Quán Bánh Xèo "Mr Bảy Miền Tây" Tại Hà Nội Gây Ấn Tượng Với Các Món Ăn Đậm Chất Miền Tây
Địa chỉ quán :
79 Hàng Điếu , Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Quán bánh xèo "Mr Bảy Miền Tây" tại Hà Nội vừa được Michelin Guide vinh danh trong danh sách Bib Gourmand 2024 - danh hiệu dành cho những nhà hàng có chất lượng món ăn tốt với mức giá phải chăng. Quán ăn này do ông Lê Trọng Quốc, hay còn gọi là Mr Bảy, mở ra cách đây 10 năm trên phố Hàng Điếu. Không gian quán có hai tầng, có sức chứa khoảng 50 khách và mang đậm nét văn hóa miền Tây.
Ông Quốc chia sẻ rằng mong muốn của ông không chỉ là mang đến những món ăn ngon mà còn là không gian ấm cúng, mang đậm chất miền Tây. Để thực khách cảm nhận được không khí này, ông luôn đặt chiếc khăn rằn Nam Bộ ở mỗi bàn ăn.
Bánh xèo là món ăn nổi bật và được yêu thích nhất tại quán, với giá dao động từ 95.000 đồng đến 140.000 đồng. Quán cung cấp các lựa chọn bánh xèo như bánh xèo chay, bánh xèo Nam Bộ, bánh xèo bò, bánh xèo gà và bánh xèo hải sản. Ông Quốc cho biết điểm khác biệt rõ rệt của bánh xèo miền Tây là kích thước lớn hơn hẳn so với các vùng khác.
Tại miền Tây, bánh xèo có rất nhiều loại nhân, từ cá, tôm đến gà, vịt, hến hay nấm mối, và người dân thường ăn kèm với nhiều loại rau trong vườn. Tuy nhiên, do nguyên liệu không thể nhập hết ra Hà Nội, quán chỉ cung cấp một số loại nhân và ăn kèm với các loại rau như xà lách, tía tô, và kinh giới.
Khách hàng quốc tế như Kim Yujung từ Hàn Quốc đánh giá cao sự đầy đặn của bánh xèo và độ giòn tuyệt vời. Nữ du khách cho biết cô không biết quán đã được Michelin vinh danh, nhưng đã đến đây sau khi đọc các bài đánh giá tích cực trên Naver.
Bánh xèo tại quán được chế biến trên chảo lớn, sâu lòng. Trước khi đổ bột, chảo được tráng qua lớp dầu, sau đó đổ bột và thêm trứng để giúp bánh giòn và ít ngấy. Sau đó, các nguyên liệu nhân được cho vào và thêm dầu để bánh đạt độ giòn tối ưu. Một chiếc bánh xèo hoàn chỉnh có đường kính khoảng 30 cm, giòn rụm và thơm lừng mùi cốt dừa, với màu vàng đẹp mắt mà không bị cháy.
Bánh xèo được dọn lên mẹt, lót lá chuối, và cắt thành các miếng nhỏ để thực khách dễ dàng cuốn bánh với các loại rau thơm. Du khách quốc tế, như Thomas từ Israel, lần đầu thử bánh xèo tại quán cũng không gặp khó khăn trong việc cuốn bánh và khen đây là "món ngon nhất" trong chuyến du lịch của anh tại Việt Nam.
Trước khi được Michelin vinh danh, quán đã thu hút rất đông khách, đặc biệt là vào buổi tối. Ông Quốc chia sẻ rằng ông rất "sốt ruột" khi nhìn khách xếp hàng chờ đợi và nhiều lần đã phải yêu cầu nhân viên không nhận thêm khách để đảm bảo chất lượng dịch vụ.
Bên cạnh bánh xèo, quán còn phục vụ nhiều món ăn đặc trưng miền Tây khác như bún mắm, gỏi cuốn và lẩu cá kèo. Món gỏi hủ dừa tôm thịt là một trong những đặc sản nổi bật, với các nguyên liệu như bông điên điển, bông so đũa, củ hủ dừa được nhập từ miền Nam để giữ nguyên hương vị đặc trưng.
Ông Quốc cho biết, dù rất vinh dự khi được Michelin vinh danh, nhưng đây cũng là một áp lực lớn, đặc biệt khi lượng khách có thể gia tăng. Ông lo lắng rằng thời gian chờ món sẽ dài hơn, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể đạt được một sao Michelin trong tương lai. "Tôi tự hào khi nhà hàng được Michelin gọi tên, đó là sự công nhận cho những nỗ lực của tôi", ông nói.
danchoi.com
Địa chỉ quán :
79 Hàng Điếu , Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Quán bánh xèo "Mr Bảy Miền Tây" tại Hà Nội vừa được Michelin Guide vinh danh trong danh sách Bib Gourmand 2024 - danh hiệu dành cho những nhà hàng có chất lượng món ăn tốt với mức giá phải chăng. Quán ăn này do ông Lê Trọng Quốc, hay còn gọi là Mr Bảy, mở ra cách đây 10 năm trên phố Hàng Điếu. Không gian quán có hai tầng, có sức chứa khoảng 50 khách và mang đậm nét văn hóa miền Tây.
Ông Quốc chia sẻ rằng mong muốn của ông không chỉ là mang đến những món ăn ngon mà còn là không gian ấm cúng, mang đậm chất miền Tây. Để thực khách cảm nhận được không khí này, ông luôn đặt chiếc khăn rằn Nam Bộ ở mỗi bàn ăn.
Bánh xèo là món ăn nổi bật và được yêu thích nhất tại quán, với giá dao động từ 95.000 đồng đến 140.000 đồng. Quán cung cấp các lựa chọn bánh xèo như bánh xèo chay, bánh xèo Nam Bộ, bánh xèo bò, bánh xèo gà và bánh xèo hải sản. Ông Quốc cho biết điểm khác biệt rõ rệt của bánh xèo miền Tây là kích thước lớn hơn hẳn so với các vùng khác.
Tại miền Tây, bánh xèo có rất nhiều loại nhân, từ cá, tôm đến gà, vịt, hến hay nấm mối, và người dân thường ăn kèm với nhiều loại rau trong vườn. Tuy nhiên, do nguyên liệu không thể nhập hết ra Hà Nội, quán chỉ cung cấp một số loại nhân và ăn kèm với các loại rau như xà lách, tía tô, và kinh giới.
Khách hàng quốc tế như Kim Yujung từ Hàn Quốc đánh giá cao sự đầy đặn của bánh xèo và độ giòn tuyệt vời. Nữ du khách cho biết cô không biết quán đã được Michelin vinh danh, nhưng đã đến đây sau khi đọc các bài đánh giá tích cực trên Naver.
Bánh xèo tại quán được chế biến trên chảo lớn, sâu lòng. Trước khi đổ bột, chảo được tráng qua lớp dầu, sau đó đổ bột và thêm trứng để giúp bánh giòn và ít ngấy. Sau đó, các nguyên liệu nhân được cho vào và thêm dầu để bánh đạt độ giòn tối ưu. Một chiếc bánh xèo hoàn chỉnh có đường kính khoảng 30 cm, giòn rụm và thơm lừng mùi cốt dừa, với màu vàng đẹp mắt mà không bị cháy.
Bánh xèo được dọn lên mẹt, lót lá chuối, và cắt thành các miếng nhỏ để thực khách dễ dàng cuốn bánh với các loại rau thơm. Du khách quốc tế, như Thomas từ Israel, lần đầu thử bánh xèo tại quán cũng không gặp khó khăn trong việc cuốn bánh và khen đây là "món ngon nhất" trong chuyến du lịch của anh tại Việt Nam.
Trước khi được Michelin vinh danh, quán đã thu hút rất đông khách, đặc biệt là vào buổi tối. Ông Quốc chia sẻ rằng ông rất "sốt ruột" khi nhìn khách xếp hàng chờ đợi và nhiều lần đã phải yêu cầu nhân viên không nhận thêm khách để đảm bảo chất lượng dịch vụ.
Bên cạnh bánh xèo, quán còn phục vụ nhiều món ăn đặc trưng miền Tây khác như bún mắm, gỏi cuốn và lẩu cá kèo. Món gỏi hủ dừa tôm thịt là một trong những đặc sản nổi bật, với các nguyên liệu như bông điên điển, bông so đũa, củ hủ dừa được nhập từ miền Nam để giữ nguyên hương vị đặc trưng.
Ông Quốc cho biết, dù rất vinh dự khi được Michelin vinh danh, nhưng đây cũng là một áp lực lớn, đặc biệt khi lượng khách có thể gia tăng. Ông lo lắng rằng thời gian chờ món sẽ dài hơn, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể đạt được một sao Michelin trong tương lai. "Tôi tự hào khi nhà hàng được Michelin gọi tên, đó là sự công nhận cho những nỗ lực của tôi", ông nói.
danchoi.com